Lý do nào khiến làn da chị em bị mụn triền miên?

Mụn là một trong một số vấn đề rắc rối nhất mà hầu như ai cũng gặp phải dù ít hay nhiều, lâu hay mau. Vấn đề điều trị mụn không hề đơn giản, thậm chí từng khiến phụ nữ nản lòng vì đã thử qua rất nhiều cách. Sau đây là những nguyên nhân khiến phụ nữ bị mụn triền miên để phái yếu biết cách khắc phục.

1. Rối loạn hooc môn: Rối loạn hooc môn khiến các bộ phân cơ thểsản xuất quá nhiều dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông do đó làm nảy sinh mụn.

2. Sự tích tụ độc tố trong các bộ phân toàn bộ cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc từ thức ăn, lượng chất độc dư sẽ được bài tiết qua phổi và qua da. Điều này phản ánh rõ nét ở một vài trường hợp bị bệnh táo bón.

Tag: thuoc calcium vitamin d3

3. Thiếu một số những dưỡng chất quý hiếm: Có liên quan chặt chẽ đến sự tích tụ độc tố. Các thực phẩm gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột, gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thu năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của toàn bộ cơ thể.

4: Stress: Căng thẳng kéo dài có mẹo hay làm ảnh hưởng đến cân bằng hooc môn đưa đến mụn.

5: Thiếu ngủ: Thiếu ngủ, thức quá khuya cũng làm mờ cân bằng hooc môn. Một giấc ngủ sâu là rất cần thiết để hầu hết các bộ phân cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là giai đoạn để hầu hết toàn bộ cơ thể giải độc, rất quan trọng cho sức khỏe.

Bạn nên đọc: mua thuoc duong mi o dau

6: Thực phẩm: Ăn quá ngọt, quá nhiều chất cay, nóng cũng góp phần làm gia tăng bệnh mụn trứng cá.

7: Di truyền: Đây là yếu tố không thể thay đổi được.

8: Vệ sinh da chưa đúng cách: Việc rửa mặt quá nhiều không cải thiện tình trạng mụn, ngược lại có bí quyết làm rát da, tăng viêm nhiễm. Tuy nhiên “lười” rửa mặt cũng không tốt (mồ hôi và bụi bẩn là môi trường tốt cho vi khuẩn gây mụn P. ances phát triển).
Tốt nhất nên rửa mặt 1-2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt thật hoàn hảo và 3-4 lần/ngày bằng nước, nhất là sau đi ngoài đường về hoặc đổ mồ hôi.

Bạn nên đọc: mua thuoc moc mi o dau

9: Mỹ phẩm: Mỹ phẩm hay gây nên mụn thường là một số loại loại thực đơn có trách nhiệm nâng niu tóc và da đầu, mỹ phẩm trang điểm, nuôi dưỡng làn da, nhưng là một số loại có chứa những chất sinh mụn “comedogenic”.

Ngoài ra, những loại thức ăn chức năng có nhiều dầu sẽ làm tăng nguy cơ phát triển mụn trên làn da phụ nữ. Các loại hương thơm cũng có biện pháp gây kích ứng da ở những người. Với những ai đã bị mụn thì càng nên tránh những loại hương thơm khiến làn da trở nên nhạy cảm hơn.
Một số thói quen làm đẹp cũng khiến da dễ sinh mụn như việc trang điểm đậm cũng gây “nghẹt thở” coi làn da. Đó chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn đẩy dầu sâu vào da của chúng ta khiến da phụ nữ bị tổn thương.
Cọ trang điểm nếu không nên phép vệ sinh hàng tuần cũng sẽ giữ lại mỹ phẩm dư.

10: Ngoài ra các thành phần khác như toa viên uống (Steroid có trong các thuốc uống kê toa là tác nhân chính gây mụn), môi trường ô nhiễm, lịch trình nặn mụn… cũng là những nguyên nhân gây mụn và khiến việc điều trị mụn trở nên khó khăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét