Chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng cho con nít từ 1 đến 2 tuổi

Tròn tuổi, trẻ có thể bắt đầu chạy, lên xuống cầu thang nhờ tay vịn, nhảy bằng 2 chân. Biết tìm đồ vật bị giấu, chồng đồ vật lên cao, xếp 3 khối lại với nhau thành xe lửa, nghệch ngoạc vẽ hình tròn. Về ngôn ngữ, bé biết nói vài từ cho đến kết hợp ý từ thành câu ngắn, gọi tên đồ vật, thích được kể chuyện. Lúc này con người đã có khả năng tương tác cao với trẻ vì trẻ thích bắt chước cha mẹ, có tác dụng giúp việc nhà, biết dùng muỗng, nhận biết tên người, đồ vật, bộ phận toàn bộ cơ thể.

Từ 1 đến 2 tuổi, sau khi đi “sõi” thì bé bắt đầu thích thú muốn tự nghiên cứu kỹ kỹ địa cầu xung quanh.

Để hỗ trợ đối với sự phát triển nêu trên, hãy nhớ kết cấu: “Chăm con không suy dinh dưỡng và không béo phì”. Lượng ăn dặm chỉ cần 3 – 5 chén/ngày, tỷ lệ như nhau trong 1 chén (40g bột gạo – 20g đạm - 20g rau xanh - 5ml chất béo).

Tham khảo thêm: dấm đen của nhật

Trong đó,  trẻ cần DHA, yếu tố cần thiết trong dẫn truyền thần kinh, bảo quản não chống lại các tác nhân gây hại. Vitamin D vẫn cần bồi dưỡng, vì trẻ chưa tự chạy nhảy nhiều ngoài trời nắng. Ngoài việc giúp các bộ phân các bộ phân cơ thể hấp thu canxi từ thực phẩm, vitamin D còn giúp bảo vệ mắt, chống tật cận thị.

Giai đoạn này trẻ đã có cơ hội ăn bã nhiều hơn, chúng ta hãy để ý đối với trẻ ăn dặm với thức ăn giàu canxi.

Giai đoạn này trẻ cần phát triển thị giác, nên cần vitamin A giúp hoàn thiện có có nhiệm vụ thị giác, sự tiếp nhận và phân biệt tín hiệu hình ảnh của mắt. Inotisol giúp đối với mắt sáng khoẻ. Và Taurin chống lại các gốc oxy hóa có hại cho mắt và não. 

Đọc thêm: tao bien spirulina cua nhat

Thức ăn nhiều chất xơ giúp tăng vi khuẩn có hiệu quả, tạo hàng rào miễn dịch trong hệ tiêu hóa.

Ăn đủ dinh dưỡng là trẻ khỏe mạnh.

 Ngoài ra, cần lưu ý sữa mẹ vẫn có nhiều lợi ích cho con trong giai đoạn này, vì thế, nếu con người còn sữa và vẫn có điều kiện đối với con bú, đừng cai sữa vì nguyên nhân mong con tăng cân nhanh. Trẻ cần được bồi dưỡng nước, nước đúng nghĩa chứ không cần phải cho uống nước rau quả (hộp), nước ngọt. Bạn nên lưu ý lượng đường và muối trong khẩu phần ăn của trẻ, nói chung trẻ nên ăn nhạt hơn người lớn. Trẻ mới tập ăn sẽ thích thú muốn tự ăn, dù là bốc hay nghịch muỗng, bạn hãy cho con cơ hội phát triển kỹ năng. Bạn lưu ý khi chế biến và cất giữ thực phẩm đảm giữ gìn sinh sạch sẽ  là một bí quyết để tránh con bị căn bệnh.

Bạn nên đọc: thuoc uong dep da tot nhat

Cần cho con ăn đúng giờ giấc, ngồi vào bàn khi ăn, không ép ăn. Nếu con có vấn đề nào về dinh dưỡng, phát triển, hãy đưa con đến gặp bác sỹ xin tư vấn, đừng biến con thành vật thí nghiệm đối với những lời khuyên từ bất cứ người nào con người gặp. Nên nhớ suy dinh dưỡng do thiếu năng lượng chứ không phải vì thiếu đạm. Việc cho con ăn quá nhiều đạm, nhất là “nhồi thịt”, chỉ là gánh nặng cho thận và có nguy cơ loãng xương. Ăn dặm thì trẻ càng cao càng cần đa dạng nhiều món hơn, ăn cả xác thực đơn, giúp tránh thiếu sắt thiếu máu.

Được nghiên cứu phát

triển dựa trên kết quả khảo sát dấu hiệu dinh dưỡng của trẻ em tại

Việt Nam & khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) và nhu cầu dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời của trẻ, dòng thực phẩm chức năng Dutch Lady mới là biện pháp dinh dưỡng có kết quả tốt đối với từng cột mốc phát triển từ giai đoạn bầu bí đến lúc 6 tuổi. Dòng sản phẩm này bao gồm: Dutch Lady Mama (đối với trong vòng mang bầu), Dutch Lady Khám Phá (đối với trẻ từ 2 đến 4 tuổi), và Dutch Lady

Sáng Tạo (cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét